Hướng dẫn việt hóa các nội dung còn sót Tiếng Anh trong theme Flatsome

Flatsome là gì?

Chắc hẳn khi các bạn nghe thấy 2 chữ Phờ Lát Sâm huyền thoại, các bạn đã nghe qua đâu đó ưu điểm và nhược điểm của loại Theme này trong quá trình thiết kế Website. Đây là dạng theme Multi-Purpose chuẩn Responsive – loại theme có thể xây dựng phù hợp với nhiều mục đích như: web giới thiệu, bán hàng, thậm chí có thể làm ra web tin tức cực kì chuyên nghiệp, tương thích với các thiết bị thông dụng. Sở hữu khả năng kéo thả nhanh chóng nhờ vào sự hỗ trợ của Ux Builder, bạn có thể tạo ra các website chuẩn Responsive trong thời gian rất ngắn mà không phải đụng vào code với đa số các tùy chọn kéo thả cực kỳ đầy đủ và dễ sử dụng.

Việt hóa theme WordPress có mấy cách ?

Việt hóa theme WordPress nói chung và Việt hóa theme Flatsome nói riêng là chủ đề cũng được rất nhiều bạn quan tâm.

Đa phần kết quả tìm kiếm đều hướng dẫn các bạn sử dụng Plugin Loco Translate

Có 3 cách hay dùng nhất để chuyển các nội dung tiếng Anh sang tiếng Việt trong Theme WordPress:

  • Bằng Plugin ( Loco Translate, WPML )
  • Bằng công cụ chuyển đổi ngôn ngữ ( Poedit )
  • Bằng code ( sử dụng hàm trong file functions.php )

Thật sự mà nói, khi bạn sử dụng Flatsome để thiết kế Website, đa phần nội dung đã được Việt hóa gần như đầy đủ, lâu lâu các bạn mới thấy các nội dung vẫn còn English cần được thuần Việt, điển hình như các trường hợp sau:

  • Tiêu đề các trang danh mục ở dạng Category Archives: Tên chuyên mục

  • Hoặc tiêu đề các bước khi bạn tiến hành đưa sản phẩm vào giỏ => thanh toán => hoàn tất đơn hàng ở dạng: Shopping Cart => Checkout details => Order Complete

Mình đã làm rất nhiều web về Flatsome rồi, nhưng chỉ mới thấy được 2 trường hợp này. Các bạn thấy đấy, chỉ với 2 trường hợp này mà các bạn phải cài 1 plugin Loco vào thì hơi phí nhỉ ? Tuy plugin Loco Translate này giúp cho bạn Việt hóa rất tốt, mình không hoàn toàn phủ nhận điều này, nhưng nó chỉ phù hợp với số lượng từ dùng nhiều, cần liệt kê sẵn và chỉ Việt Sub thì chắc hẳn không ai qua được em ấy.

Việt hóa Flatsome không dùng Plugin như thế nào?

Rất đơn giản, chỉ cần chèn vào file functions.php đoạn code sau:

Giải thích về đoạn code trên 1 tý, các bạn sẽ để ý giúp mình phần comment như sau: ‘nội dung tiếng Anh’ => ‘nội dung tiếng Việt’.  Các bạn sẽ thay vào nội dung phù hợp theo câu lệnh trên nhé, mình đã làm mẫu các ví dụ được liệt kê. Rất đơn giản phải không nào, nó còn áp dụng được cho cả plugin nữa đấy – cùng thử nhé !

Và đây là kết quả:

Nếu các bạn thấy được trường hợp nào nữa thì hãy comment và thử cách ở phía trên mình đã hướng dẫn nha. Nếu chưa được hãy comment bên dưới vấn đề các bạn đang gặp để tụi mình hỗ trợ bạn giải pháp nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn muốn đặt câu hỏi cho bài viết này?x